Một người nếu có thể buông bỏ 3 thứ này, sẽ có thể trở nên ngày càng lợi hại... - Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Một người nếu có thể buông bỏ 3 thứ này, sẽ có thể trở nên ngày càng lợi hại…

Người xưa có câu: “Biết đủ là phúc.” Nếu bạn không biết đủ và dừng sự so sánh lại đúng lúc, bạn nhất định không thể có được hạnh phúc.

Một người nếu có thể buông bỏ 3 thứ này, sẽ có thể trở nên ngày càng lợi hại...

Plato từng nói: “Nếu bạn không vui, không hạnh phúc, thì hãy buông bỏ.”

Khi còn trẻ, nhiều người sẽ cảm thấy lời nói này của Plato thật hèn nhát, không có tư tưởng cầu tiến, nhưng sau khi trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, họ nhất định sẽ nhận ra, Plato thực sự là một trí giả.

Tại sao lại có những người sống rất mệt mỏi?

Nói trắng ra, bởi vì thứ họ mong muốn có quá nhiều. Phải chi họ có thể buông bỏ một vài thứ, có lẽ cuộc đời họ đã thư giãn hơn nhiều, hơn nữa sống cũng vui vẻ hơn.

Vì vậy, thứ Plato nói, không phải là từ bỏ hay thỏa hiệp với cuộc sống, mà thực chất đó là rũ bỏ những điều khiến ta phiền não, và theo đuổi những gì thực sự cần thiết.

Nếu một người có thể buông bỏ 3 điều này, người đó sẽ có thể càng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Bỏ so sánh, làm chính mình

Xã hội học cho rằng, mỗi con người chúng ta đều có tính thích so sánh. Bởi vì thông qua việc so sánh với người khác, họ có thể hiểu được vị trí của mình trong xã hội.

Nhưng mọi thứ đều có mức độ, một khi so sánh quá đà, chỉ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ, khiến bản thân sống vất vả.

Trong bộ phim “30 chưa phải là hết” có một tình tiết thế này:

Cố Giai mang chiếc túi xách 5 vạn tệ (172 750 000 VND), muốn gia nhập vào vòng bạn bè của các thái thái giàu có. Nhưng khi đến nơi Cố Giai mới phát hiện ra, chiếc túi mà các thái thái kia mang theo còn đắt hơn cô rất nhiều.

Điều này khiến Cố Giai thấy xấu hổ, nên khi chụp ảnh nhóm, Cố Giai đã giấu chiếc túi ra sau lưng.

Mặc dù người ngoài, bạn bè nhìn vào đều ngưỡng mộ cuộc sống của Cố Giai: có người chồng tốt, có đứa con đáng yêu,… nhưng bản thân cô ấy vẫn cảm thấy không hài lòng về điều đó. Bởi vì cô ấy luôn so sánh mình với người khác.

Nhưng nếu bạn cứ mãi so sánh với người khác, nỗi đau của bạn sẽ không bao giờ biến mất. Bởi vì sẽ luôn có một ai đó trên đời này giàu hơn bạn, sống tốt hơn bạn, điều kiện cao hơn bạn…

Như người xưa có câu: “Biết đủ là phúc.” Nếu bạn không biết đủ và dừng sự so sánh lại đúng lúc, bạn nhất định không thể có được hạnh phúc.

Mà như vậy, chứng tỏ bạn vẫn chưa đủ mạnh mẽ.

Bỏ niềm vui ngắn, lấy hạnh phúc dài

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
0869872222