CHUYỆN VĂN PHÒNG: NHỮNG KỸ NĂNG MỀM THIẾT YẾU MPRO OFFICE

CHUYỆN VĂN PHÒNG: NHỮNG KỸ NĂNG MỀM THIẾT YẾU

Thực tế cho thấy, phần lớn những người thành công chỉ sở hữu khoảng 25% kỹ năng chuyên môn, 75% còn lại chính là kỹ năng sống.

Kỹ năng mềm là nền tẳng cơ bản để bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng và tồn tại nơi công sở. Nhưng đùng lo chuẩn bị tốt 4 kỹ năng mềm sau đây sẽ giúp công việc mỗi ngày tại văn phòng trở nên thoải mái dễ chịu hơn, giảm áp lực công việc và nâng cao năng suất làm việc.

1. Kỹ năng thực hiện công việc nhóm

Đây chính là một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà dân công sở phải có. Chính vì lẽ đó, dân công sở cần tập luyện kỹ năng thực hiện công việc nhóm để có được kết quả tốt nhất trong công việc.

Doanh nghiệp là một tập thể, để cho tập thể phát triển vững mạnh thì không thể thiếu sự đồng lòng của các nhân viên. Rất nhiều cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng, nếu những thành viên trong tổ chức cùng chung sức, hợp tác làm việc thì hiệu quả công việc sẽ cao và tránh phung phí thời gian. Mong muốn làm được điều đó bắt buộc chúng ta phải đoàn kết, học hỏi, tôn trọng lẫn nhau.

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi ngày đi làm, bạn đều sẽ phải đối mặt với một khối lượng công việc khổng lồ. Nếu như quản lý thời gian không tốt, bạn sẽ bị “đè bẹp” trong đống công việc “khổng lồ”. Hậu quả sẽ dẫn đến stress, khả năng thực hiện công việc kém, không hứng thú với công việc nữa. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên xây dựng một thời gian biểu, một Lịch trình nhất định để có thể tránh những sai sót không đáng có và cũng giúp cho bạn quản lý, kiểm soát thời gian một cách tốt nhất. Nếu chúng ta thường xuyên “ép” mình vào khuôn khổ thì 8 tiếng nơi công sở sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa.

3.  Kỹ năng giao tiếp – kỹ năng mềm văn phòng

Kỹ năng mềm này không dạy bạn biến thành nhà hùng biện xuất sắc. Kỹ năng giao tiếp thể hiện ở sự lưu loát trong lời nói, cũng giống như những cử chỉ, hành động giúp bạn có khả năng thuyết phục người đối diện. Vậy, yếu tố nào giúp cuộc giao tiếp trở nên thuyết phục? đó chính là sự tự tin của bạn.

Mong muốn giao tiếp giỏi, trước hết bạn cần biết lắng nghe, tôn trọng quan điểm của người khác sau đấy giải thích khái niệm của mình một cách khéo léo, có tư duy logic. Nói như vậy không nghĩa là bạn phải chuyên nghiệp như các diễn giả, dễ dàng chỉ là bạn hiểu được cách trò chuyện sao để phù hợp trong mọi trường hợp.

4. Kỹ năng xử lý mâu thuẫn

Khả năng thuyết phục, thương thảo và giải quyết mâu thuẫn là điều cốt yếu nếu bạn muốn thăng tiến trên con đường tương lai của mình. Khi có thể giải quyết các tranh chấp đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện dần tố chất quản lý, giúp dung hòa các mối quan hệ với đồng nghiệp và với sếp. Điều này góp một phần không nhỏ vào thành công sau này của bạn.

Hãy trang bị cho bản thân các kỹ năng mềm để làm hành trang phục vụ cho công việc sau này nhé!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Hôm nay, Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!

0869872222