Social MPRO OFFICE

MPRO OFFICE Linh Hoạt Tiết Kiệm

15 HIỆU ỨNG TÂM LÝ TRONG MARKETING PHẦN 3

11. Hiệu ứng tâm lý nguyên bản

Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản được hiểu theo nguyên tắc: Con người có xu hướng nhớ đến những ý tưởng chung mà nội dung đó chứa đựng hơn là nhớ đến những chi tiết phụ bổ trợ cho nó.

Để áp dụng hiệu ứng tâm lý nguyên bản, ta cần có một tiêu đề marketing thật thu hút. Và theo như những khảo sát và thu thập thông tin, với mỗi lần truy cập của một khách hàng, doanh nghiệp có ít hơn 15 giây để gây ấn tượng với họ và khiến họ muốn tìm kiếm lại trang web của doanh nghiệp hay công ty đó.

Đây là lúc cần đến một nhà marketing thông minh và chất lượng họ phải dành thời gian để đặt được tiêu đề hấp dẫn và thiết kế trang web làm sao để có thể khiến hiện tượng tâm lý nguyên bản xảy ra. Điều này sẽ khiến họ cơ bản nhớ về những ấn tượng về trang web của bạn và tìm cách truy cập lại trang web của bạn một lần nữa.

Nếu làm được điều này, thì marketing này đã thành công được một nửa rồi, còn lại phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và nhu cầu khách hàng thôi.

Ví dụ, một chiến dịch quảng cáo thành công của Apple cho sản phẩm iPod đã sử dụng hiệu ứng tâm lý nguyên bản. Các quảng cáo đã đưa ra một thông điệp rất ngắn gọn: “1000 bài hát trong túi của bạn.” Thông điệp này đưa ra một con số cụ thể để khách hàng ghi nhớ và đưa ra lợi ích chính của sản phẩm một cách rất rõ ràng.

12. Hiệu ứng phân nhóm (Clustering)

Phân nhóm là một hình thức mà nhà hàng chia khách hàng của mình ra thành những nhóm khác nhau dựa trên các tiêu chí như: tần suất đến nhà hàng, mức độ chi tiêu,… Đối với mỗi nhóm, nhà hàng lại quy định cho họ những đặc quyền riêng như khách VIP sẽ được giảm giá 20% khi dùng bữa, khách hàng bạc – vàng – kim cương sẽ được giảm 5-10-15% hoặc được ưu đãi tặng món,…

Hiệu ứng này thường được áp dụng như một hình thức chăm sóc khách hàng, giúp nhà hàng vừa cá nhân hoá được trải nghiệm của họ vừa có thể kích thích các khách hàng làm thẻ thành viên, để lại data,… phục vụ cho việc thu thập thông tin và marketing.

Ngoài ra, phân nhóm còn có thể thúc đẩy các khách hàng ở nhóm thấp hơn thường xuyên ghé đến nhà hàng hơn để được lên hạng và hưởng ưu đãi tốt hơn.

13. Ám ảnh về mất mát (Loss Aversion)

Ám ảnh về mất mát là một hiệu ứng tâm lý nói về việc con người luôn sợ mất những thứ sẵn có và sẽ tìm cách để có thể giữ chúng lại với mình. Đây cũng là một trong những hiệu ứng quan trọng để có được kết quả marketing hiệu quả.

Một ví dụ cụ thể có thể nhắc đến app học tiếng anh như English idiom & phrases game, họ sẽ cho người dùng sử dụng app miễn phí trong vòng một tháng, rồi yêu cầu họ mua gói để có thể sử dụng định kỳ theo tháng hoặc năm.

Đây là một phương pháp marketing thông minh khi cho người dùng trải nghiệm trong một khoảng thời gian ngắn và cho thấy sự hiệu quả của nó. Người dùng cũng sẽ không thích cảm giác mình không được sử dụng nó nữa và có thể bỏ tiền ra để mua gói sử dụng định kỳ của app.

Vận dụng khôn ngoan những thủ thuật, hiệu ứng tâm lý marketing để bán hàng hiệu quả là điều cần thiết để tổ chức dễ dàng chinh phục khách hàng và gia tăng doanh thu.

Nhưng hơn hết điều quan trọng nhất vẫn là nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và tư duy đổi mới liên tục về hệ thống marketing bán hàng bài bản, chuyên nghiệp; cũng như sự nhạy bén trước những biến động của thị trường để từ đó có những chiến lược sáng suốt hơn khi triển khai các dự án mới.

14. Hiệu ứng đám đông

Khi nhìn thấy một đám đông xếp hàng dài trước một nhà hàng hoặc quán ăn nào đó, những người đi đường thường có xu hướng sẽ dừng lại một chút để quan sát và tò mò xem đây là thương hiệu nào, đang có chương trình gì mà có nhiều người xếp hàng như vậy.

Việc thu hút khách hàng này thường sẽ không thúc đẩy được người qua đường vào xếp hàng cùng vì tâm lý họ không thích sự chờ đợi, nhưng cũng có thể làm họ biết đến và tìm hiểu thêm về nhà hàng.

Hoặc một ví dụ phổ biến hơn nữa của hiệu ứng đám đông là dựa trên tâm lý an toàn của con người. Nếu phân vân lựa chọn giữa hai hoặc ba nhà hàng để ghé vào ăn tối, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những nhà hàng trông đông đúc hơn một chút vì suy nghĩ khách vắng vẻ cũng đồng nghĩa với việc nhà hàng phục vụ không ngon, không chu đáo.

15. Hiệu ứng combo

Combo là một chiêu thức rất hay được các doanh nghiệp sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: tăng doanh thu và quảng bá cho sản phẩm mới, đẩy doanh số cho những món bán ế, thu hút sự chú ý của khách hàng,…

Marketer có thể đưa một món bán chạy và một món bán kém nhất vào chung một combo và hạ giá thật thấp hoặc mua 1 tặng 1, như vậy sẽ giúp họ giải quyết được một lượng lớn hàng tồn có nguy cơ phải vứt đi, hoặc làm tương tự cho một món mới sẽ giúp quảng bá được món mới này nhiều hơn.

Combo bán hàng thường sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn khi doanh nghiệp biết tận dụng nó vào những dịp đặc biệt như ngày lễ, ngày siêu sale hoặc sự kiện tri ân của nhà hàng. Với một combo hấp dẫn mà giá cả phải chăng, khó có vị khách nào có thể từ chối không ghé lại thưởng thức chứ.

Hiệu ứng tâm lý trong bán hàng và Marketing là yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Hiểu được tâm lý của khách hàng là chìa khóa quan trọng giúp các bạn thúc đẩy được quyết định mua hàng của  tiêu dùng, từ đó giúp gia tăng doanh thu cho công ty.

Việc áp dụng các hiệu ứng tâm lý trong bán hàng có thể giúp thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng một cách tích cực và nhanh chóng hơn, từ đó giúp thúc đẩy doanh thu của công ty.

Tuy nhiên, song song với hoạt động Marketing và bán hàng, hoạt động CSKH cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng sự hài lòng, giảm tỉ lệ rời bỏ và duy trì lòng trung thành của khách hàng.

#Tapchidoanhnhan

TIN TỨC LIÊN QUAN 

Địa chỉ tốt cho việc đăng ký địa chỉ kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn là như nào?
Địa chỉ tốt cho việc đăng...
Vị trí thuận tiện và uy tín: Địa chỉ nằm ở vị trí dễ tìm kiếm và thuận tiện cho khách hàng, đối tác và nhân viên. Vị trí này…
CÁC THUẬT NGỮ KINH TẾ THƯỜNG DÙNG
CÁC THUẬT NGỮ KINH TẾ THƯỜNG...
Appreciation – Lên giá Bạn có thể hiểu đây là sự gia tăng giá trị của một tài sản theo thời gian. Sự gia tăng có thể xảy ra vì…
MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG
MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG
Môi trường làm việc lý tưởng là môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất hạ tầng, máy móc và trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho công…
THÁI ĐỘ LẠC QUAN
THÁI ĐỘ LẠC QUAN
Thái độ sống tích cực, tư duy tích cực,…. chung quy đó là sự lạc quan. Một người lạc quan thể hiện trạng thái bên ngoài là sự vui vẻ…

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA MPRO OFFICE

Phòng 40 nhân sự
Văn Phòng trọn gói

Văn phòng làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ toàn diện, chất lượng cao.

Từ 8.000.000 vnđ / tháng
MPRO PHẠM HÙNG
Chỗ ngồi làm việc

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt, thoải mái trong môi trường chuyên nghiệp.

Từ 150.000 vnđ / ngày
sảnh-chính7-2
Văn Phòng ảo

Địa chỉ kinh doanh tại vị trí đắc địa, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp với đối tác.

Từ 630.000 vnđ / tháng
1
Phòng họp sự kiện

Phòng họp với quy mô linh hoạt, không gian đón tiếp rộng rãi, đầy đủ tiện ích.

Từ 150.000 vnđ / giờ

MPRO OFFICE cam kết cung cấp dịch vụ thuê văn phòng trọn gói sang trọng, lịch sự, tiêu chuẩn quốc tế với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và chi phí tối ưu nhất cho Quý khách hàng.

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 086.987.2222 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ hiệu quả hoặc đăng kí ngay tại đây./.

Vì sao nên chọn MPRO OFFICE ?

Thương hiệu danh tiếng mang lại sự tin tưởng và tin cậy trong mắt khách hàng.

Không gian đổi mới, chuyên nghiệp, gia tăng năng suất làm việc.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm.

Chi phí tối ưu, diện tích linh hoạt phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

Group of Diverse Business People Successful Teamwork Working Together with Laptop Computer at Office.

Đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ

MPRO Duy Tân

Tầng 7 Tòa nhà Việt Á, Số 9 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, TP, Hà Nội

MPRO Nguyễn Phong Sắc

Tầng 8, 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

MPRO Phạm Hùng 23

Tầng 23, Tòa nhà CEO, Lô HH 2, KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội

MPRO Phạm Hùng 8

Tầng 8, Tòa nhà CEO, Lô HH 2, KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội

MPRO Kico Lê Văn Lương

Tầng 4, Tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

MPRO ECO N. Hoàng Tôn

Số 134 Nguyễn Hoàng Tôn, phưòng Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ

sanh-chinh1-3-1024x683.jpgsanh-chinh1-3-1024x683.jpg
sanh-chinh7-2.jpgsanh-chinh7-2.jpg
HTP_1528-1-scaled-1.jpgHTP_1528-1-scaled-1.jpg
10 nhân sự, 21tr10 nhân sự, 21tr
ph4ph4
MPRO KICOMPRO KICO
PhọpPhọp